Hướng dẫn cách khóa nét trên máy ảnh Canon

Để khóa nét trên máy ảnh Canon khi căn nét tự động theo mặc định của các loại máy ảnh Canon người chụp cần phải nhấn nửa nút chụp (nút cò).

Vậy khóa nét trên máy ảnh Canon như thế nào? Trong chuyên mục kiến thức hôm nay  Mayanhxachtaynhat.com sẽ hướng dẫn cách khóa nét trên máy ảnh Canon nhé!

Cách lấy nét bằng tay trên máy ảnh DSLR

Cách lấy nét bằng tay trên máy ảnh DSLR
Cách khóa nét trên máy ảnh Canon

Hiện nay các dòng máy ảnh nói chúng và máy ảnh Canon nói riêng đều rất thông minh và những nhà sản xuất đã tích hợp cho nó khả năng nhận diện vùng mắt khi chụp chân dung,… Điều này hỗ trợ rất nhiều cho nhiếp ảnh gia trong việc lấy nét. Nhưng không phải lúc nào khả năng lấy nét tự động cũng phù hợp với mục đích sử dụng của bạn. Mặc dù trong nhiều dòng máy ảnh đã có nút phơi sáng và khóa lấy nét (AE-AF lock) nhưng thủ thuật lấy nét bằng tay vẫn được sử dụng trong nhiều trường hợp. Dưới đây là các bước thực hiện:

Bước 1: Đầu tiên bạn cần tạo dáng cho chủ thể

Trước khi chụp ảnh thì bạn có thể tạo dáng cho chủ thể một dáng vẻ sao cho có thể truyền tải được nội dung mà bạn muốn truyền tải đến người xem.

Bước 2: Cài đặt điểm lấy nét chính giữa

Cài đặt điểm lấy nét chính giữa
Cài đặt điểm lấy nét chính giữa

Sau khi đã tạo dáng chó chủ thể bạn hãy set máy ảnh của bạn lấy nét chính giữa. Tiếp theo bạn hãy bấm AF sau đó ấn bấm Set lúc này máy ảnh hiển thị chế độ tùy chọn từ tự độ lấy nét đa điểm sang lấy nét trung tâm, lấy nét điểm tiếp tục bấm Set thêm lần nữa nếu như bạn muốn trở lại lấy nét tự động đa điểm.

Bước 3: Nhấn ½ cò

Sau khi chủ thể đã được đặt ở giữa khung hình trùng với điểm lấy nét ở chính giữa bạn hãy nhấn ½ cò (half press down). Lưu ý: Bạn chỉ nhấn nhẹ thôi chứ không được nhấn chụp và giữ yên tay không được bỏ tay ra. Điều này sẽ giúp cho máy ảnh hiểu rằng bạn chỉ muốn lấy nét vào điểm trung tâm đó mà thôi.

Bước 4: Lấy bố cục

Lấy bố cục
Lấy bố cục

Tiếp tục tay của bạn vẫn giữ chụp lúc này bạn đã có thể di chuyển máy ảnh để điều chỉnh lại bố cục mà bạn cảm thấy phù hợp đúng với ý của mình lúc này thì chủ thể không nhất thiết phải ở chính giữa khung hình nữa.

Bước 5: Chụp hình

Chụp hình
Chụp hình

Cuối cùng sau khi mag đã lấy được bố cục thì bạn hãy nhấn hết cò để lưu giữ lại hình ảnh. Thành quả bạn có thể thấy hình ảnh không nét phần trung tâm tuy nhiên chủ thể lại rất rõ nét cho dù chủ thể có ở đâu trong khung hình đi chăng nữa.

Như vậy trong bài viết “Lấy nét bằng tay trên máy ảnh DSLR như thế nào?” thì Mayanhxachtaynhat.com đã hướng dẫn cho bạn cách khóa nét trên máy ảnh Canon nhanh chóng, dễ dàng. Bạn có thể ứng dụng các lấy nét này để có thể tạo ra những bức ảnh tuyệt đẹp nhé. 

Hiện nay chúng tôi chuyên kinh doanh các mặt hàng máy ảnh cũ và thu mua máy ảnh đã qua sử dụng, ống kính cũ, máy chụp ảnh cũ,… Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết của chúng tôi và nếu bạn có gì thắc mắc hoặc có nhu cầu mua máy ảnh cũ thì xin vui lòng liên hệ với chúng tôi qua các thông tin phía dưới đây để được tư vấn và hỗ trợ kịp thời, nhanh chóng nhất nhé!

THÔNG TIN LIÊN HỆ

Máy ảnh Hoàng Tô – Máy ảnh xách tay Nhật

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *