5 cách chụp ảnh trong phòng tối đẹp cuốn hút người xem

Ngày nay, cách chụp trong phòng tối đang trở thành xu hướng được giới trẻ yêu thích. Chính vì vậy, trong bài viết ngày hôm nay chúng tôi sẽ bật mí 5 cách chụp ảnh trong phòng tối đẹp cuốn hút người xem.

Những bức ảnh được chụp trong phòng tối không những ma mị mà còn đẹp thu hút người xem. Hãy bắt đầu tìm hiểu cùng Mayanhhoangto.com.

5 cách chụp ảnh trong phòng tối 

5 cách chụp ảnh trong phòng tối
5 cách chụp ảnh trong phòng tối

Không để bạn phải đợi lâu, dưới đây chúng tôi sẽ chia sẻ 5 cách chụp ảnh trong phòng tối phổ biến nhất:

Tạo dáng chụp hình Lowkey 

Tạo dáng chụp hình Lowkey
Tạo dáng chụp hình Lowkey

Đây được xem là cách tuyệt vời để có được bức ảnh trong phòng tối cực kỳ thu hút và ấn tượng. Để thực hiện kiểu này bạn cần tắt hết đèn trong phòng và đóng cửa lại để ngăn không cho nguồn sáng nào chiếu vào.

Sau đó sử dụng công cụ đèn bàn đặt trước mặt sao cho nhìn rõ các góc cạnh trên gương mặt. Việc tiếp theo là chọn chế độ chụp ban đêm trên điện thoại. Kiểu này rất phù hợp với khuôn mặt có thần thái lạnh lùng và sang trọng. Bạn có thể tạo dáng chụp góc nghiêng sao cho đẹp nhất là có ngay được bức ảnh hoàn hảo.

Tạo dáng chụp hình với Neon light 

Tạo dáng chụp hình với Neon light
Tạo dáng chụp hình với Neon light

Một tấm hình được chụp trong bóng tối nhưng vẫn rực rỡ màu sắc thì thật diệu kỳ đúng không. Chỉ với Neon light thêm với giấy bóng lòng đèn là bạn có thể biến hóa muôn vàn màu sắc để tạo ra bức ảnh đẹp cho bạn.

Tạo dáng hiệu ứng với ánh sáng 

Tạo hiệu ứng ánh sáng
Tạo hiệu ứng ánh sáng

Nếu bạn đang có sẵn lõi cuộn giấy, thì hãy tận dụng để tạo ra bức ảnh chụp trong phòng tối với hiệu ứng ánh sáng. Việc đầu tiên bạn hãy tắt hết đèn và bật flash điện thoại chiếu xuyên qua lõi giấy.

Với kiểu chụp này thì bạn quan sát và đứng vào giữa vùng sáng sao cho nhìn rõ được từ phần thân trở lên. Tạo dáng với một bông hoa hay thú cưng với hiệu ứng ánh sáng cũng là một ý kiến hay. 

Tạo dáng chụp ảnh với cuộn phim 

Tạo dáng chụp với cuộn phim
Tạo dáng chụp với cuộn phim

Với cách chụp ảnh trong phòng tối nay, bạn không nên tắt hết đèn mà hãy để ánh sáng lờ mờ. Sau đó bạn tạo dáng cầm một cuộn phim giơ ngang trước mặt và chụp theo góc từ trên cao xuống. Chắc chắn, khi bạn đăng tấm này lên mạng xã hội thì sẽ thu hút nghìn like và lời khen.

Tạo dáng chụp ảnh cùng với màn hình máy tính 

Tạo dáng chụp với màn hình máy tính
Tạo dáng chụp với màn hình máy tính

Bạn khởi động máy tính lên rồi chọn mở background có ánh sáng rực rỡ. Lúc này bạn tắt hết đèn xung quanh và ghé sát mặt vào màn hình máy tính hướng về phía camera. Bạn có thể tạo dáng chống cằm nhìn xa xăm khi chụp với cách này.

Một số mẹo khi chụp ảnh trong bóng tối 

Một số bí quyết khi chụp ảnh trong bóng tối
Một số bí quyết khi chụp ảnh trong bóng tối

Để bức ảnh trở nên sinh động và đẹp hơn, dưới đây chúng tôi sẽ chỉ bạn một số mẹo khi chụp ảnh trong bóng tối.

Thiết lập máy ảnh

Trước khi vào set chụp, công việc bạn cần phải làm là thiết lập cài đặt máy ảnh. Bạn chuyển sang chế độ chụp ảnh ban đêm, rồi điều chỉnh các thông số: ISO, khẩu độ, tốc độ màn trập,…

Tăng ISO nếu ánh sáng yếu 

Nếu đã thiết lập cài đặt máy ảnh xong mà chụp hình vẫn bị nhiễu, nên để ISO với chế độ tự động. Ánh sáng càng yếu, bạn càng tăng giá trị ISO.

Nên mở khẩu độ lớn 

Mở độ khẩu lớn
Mở độ khẩu lớn

Để chụp ảnh trong phòng tối bạn nên mở khẩu độ cài đặt trên máy ảnh với giá trị lớn. Cụ thể là f/4 đối với ảnh chân dung, f11 với ảnh nội thất trong phòng. Khẩu độ lớn giúp cho bức hình không bị mờ và tăng độ sáng.

Sử dụng tốc độ màn hình trập chậm hơn

Nếu chụp bằng ảnh điện thoại, bạn nên điều chỉnh tốc độ màn trập với giá trị 1/100. Nếu sử dụng chân máy ảnh thì để giá trị 1/60. Tốc độ màn hình trập có tác dụng làm tăng độ phơi sáng khiến bức ảnh sống động hơn.

Chú ý đến backrought phía sau

Để có được một bức ảnh đẹp thì backrought phía sau cũng rất quan trọng. Nếu bạn chụp trong phòng tối hãy tận dụng bức tường vững chắc hay một tấm rèm với màu sắc nhẹ nhàng. Hơn nữa, bạn có thể gắn thêm một chút hoa lá để bức hình trở nên cuốn hút hơn.

Bài viết bên trên là thông tin 5 cách chụp ảnh trong phòng tối đẹp cuốn hút người xem do chuyên mục kiến thức mang đến. Hy vọng với những gì chia sẻ bên trên giúp bạn tạo ra những bức ảnh cuốn hút.

Hiện nay Mayanhhoangto.com của chúng tôi còn chia sẻ thêm Hướng dẫn chụp ảnh Lowkey cho người mới bắt đầu, Review chiếc máy ảnh Nikon Z9 vừa ra mắt, Kỹ thuật chụp ảnh chuyển động mờ nhờ độc đáo. Nếu có gì thắc mắc thì xin vui lòng liên hệ với chúng tôi qua các thông tin phía dưới đây để được tư vấn và hỗ trợ kịp thời, nhanh chóng nhất nhé!

THÔNG TIN LIÊN HỆ

Máy ảnh Hoàng Tô – Máy ảnh xách tay Nhật

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *