6+ cách chụp ảnh hoa đẹp lung linh bằng điện thoại

Bạn là người yêu thích thiên nhiên nhiên đặc biệt là các loài hoa đẹp chính vì vậy mà bạn muốn chụp ảnh để có thể lưu lại hình ảnh xinh đẹp của những đóa hoa ấy. Nhưng bạn cảm thấy tiếc nuối vì ảnh chụp không thể tôn lên vẻ đẹp của những đóa hoa ấy.

Vậy hãy để Mayanhxachtaynhat.com mách cho bạn 6+ cách chụp ảnh hoa đẹp lung linh bằng điện thoại nhé!

CHIA BỐ CỤC HỢP LÝ

CHIA BỐ CỤC HỢP LÝ
CHIA BỐ CỤC HỢP LÝ

Điều quan trọng nhất khi chụp ảnh là cần phải nắm bắt được các quy tắc trong bố cục để đảm bảo việc bố cục ảnh có được sự cân bằng giữa chủ thể và cảnh vật xung quanh. Bạn nên chỉnh lại cho bông hoa hay khung hình qua nhiều góc khác nhau sao cho nhấn mạnh được đặc điểm nổi bật của bông hoa như cuống hoa, cành hoa,.. Hoặc là việc tạo hiệu ứng bokeh (giúp làm nhòe cảnh vật phía sau của chủ thể) để thêm phàn độc đáo cho ảnh chụp của bạn.

THAO TÁC VỚI CHẾ ĐỘ CHỤP THỦ CÔNG M (MANUAL)

THAO TÁC VỚI CHẾ ĐỘ CHỤP THỦ CÔNG M (MANUAL)
THAO TÁC VỚI CHẾ ĐỘ CHỤP THỦ CÔNG M (MANUAL)

Khi chụp các bức ảnh về hoa thì việc bạn lấy nét thủ công sẽ tốt hơn việc sử dụng chế độ lấy nét cùng lúc nhiều điểm tự động là điểm mạnh để giúp bạn có thể dễ dàng làm ra những bức ảnh có kết quả vừa ý nhất. Nếu một tấm hình chụp hoa mà trong đó có cả cảnh vật lẫn chủ thể đều rõ nét thì sẽ làm cho bức ảnh đó thiếu sức sống, cứng đơ và không có điểm gì đặc biệt.

CHÚ Ý THỜI GIAN ĐỂ CÓ THỂ BẮT ĐƯỢC NHỮNG KHOẢNH KHẮC ĐẸP ĐẼ

CHÚ Ý THỜI GIAN ĐỂ CÓ THỂ BẮT ĐƯỢC NHỮNG KHOẢNH KHẮC ĐẸP ĐẼ
CHÚ Ý THỜI GIAN ĐỂ CÓ THỂ BẮT ĐƯỢC NHỮNG KHOẢNH KHẮC ĐẸP ĐẼ

Thời gian hoàn hảo để có thể chụp được những hình ảnh hoa đẹp thường xuyên xảy ra vào bình minh hay trong khoảnh khắc hoàng hôn buông xuống. Tại thời điểm đó, màu sắc của hoa có độ bão hòa và tương phản tốt nhất do có mặt trời chiếu những tia ánh sáng không quá gay gắt và gió mát nhẹ ở một số khu vực. 

PHÓNG ĐẠI CHỦ THỂ ĐẾN MỨC TỐI ĐA

PHÓNG ĐẠI CHỦ THỂ ĐẾN MỨC TỐI ĐA
PHÓNG ĐẠI CHỦ THỂ ĐẾN MỨC TỐI ĐA

Trong quá trình chụp ảnh hoa, việc phải phóng đại chủ thể cần chụp đến hết cỡ ra không những mang cho bức ảnh chụp có hồn hơn mà còn đem lại cho người nhìn một cảm xúc dạt dào, thăng hoa. Cách chụp hình này sẽ cho phép bạn “tiến gần” tới chủ thể hơn và làm nổi bật các chi tiết mà mắt người khó mà có thể nhìn ra được.

PHÔNG NỀN ĐEN

PHÔNG NỀN ĐEN
PHÔNG NỀN ĐEN

Đôi khi ta không cần phải sử dụng nền cho những bông hoa. Sử dụng đèn flash và tốc độ chụp nhanh có thể giúp bạn làm nổi bật bông hoa được chụp. Hiệu ứng sẽ có hiệu quả tốt nhất  khi chụp từ bên trên hướng xuống, chĩa thẳng vào bông hoa. Bạn có thể bỏ đi các phông nền và việc đó sẽ đơn giản và dễ dàng hơn khi chụp trong phòng sáng. Chuyển bongs của vật sang bên trái hoặc chỉnh lại độ sáng ít hơn.

QUAN SÁT HẬU CẢNH

QUAN SÁT HẬU CẢNH
QUAN SÁT HẬU CẢNH

Một trong những yếu tố quan trọng khác nữa trong việc chụp ảnh là luôn luôn quan sát hậu cảnh thật kĩ càng, chi tiết trước khi chụp. Một tấm hình hoa mà có một phông nền đầy rối mắt, rắc ró sẽ không làm nổi bật được chủ thể mà bạn muốn chụp. Bạn có thể làm nhòe hậu cảnh bằng cách lấy nét học sử dụng các đồ dùng như một tờ giấy thường hay giấy có màu để lót phông làm trở nên nổi bật hơn. Để có thể chụp những bức ảnh đẹp về hoa thì ngoài việc phải chuẩn bị đầy đủ các vật dụng cần thiết, bạn cũng nên cần thêm một chút kinh nghiêm và đầu óc sáng tạo, linh hoạt.

Như vậy trong chuyên mục kiến thức mayanhxachtaynhat.com đã chia sẻ cho bạn 6+ cách chụp ảnh hoa đẹp lung linh bằng điện thoại. Hãy nhớ mẹo 6 mẹo mà chúng tôi đã chia sẻ trên đây để có thể áp dụng để chụp ảnh hoa thật đẹp nhé!

Hiện nay chúng tôi chuyên kinh doanh các mặt hàng máy ảnh cũ và thu mua máy ảnh đã qua sử dụng, ống kính cũ, máy chụp ảnh cũ,…

THÔNG TIN LIÊN HỆ

Máy ảnh Hoàng Tô – Máy ảnh xách tay Nhật

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *