Ống kính Sigma Lens Art là gì? Có điểm gì đặc biệt?

Bạn quan tâm đến ống kính Sigma Art? Bạn muốn biết những ưu điểm và nhược điểm của dòng ống kính này? Nếu thế bạn có muốn cùng đồng hành với Máy Hàn Cắt ngay trong những nội dung sắp tới đây khi mà chúng ta sẽ cùng nói về dòng ống kính này.

Hãy đến với Mayanhhoangto.com ngay trong những nội dung sắp tới đây khi mà chúng ta sẽ cùng tìm hiểu chuyên sâu về ống kính Sigma Lens Art. Để từ đấy đem đến cho bạn cái nhìn rõ nét hơn về các dòng ống kính này ngay trong các nội dung sắp tới đây.

Giới thiệu về Sigma Art

Sigma Lens Art là một dòng ống kính thuộc dòng Global Vision của hãng Sigma
Sigma Lens Art là một dòng ống kính thuộc dòng Global Vision của hãng Sigma

Sigma Lens Art là một dòng ống kính thuộc dòng Global Vision của hãng Sigma bao gồm các ống kính có khẩu độ lớn, tiêu cự cố định hoặc zoom. Dòng ống kính này được ra mắt vào năm 2012 với mục tiêu là mang lại chất lượng hình ảnh tuyệt vời, độ nét cao, màu sắc sống động, bokeh đẹp và tối thiểu các lỗi quang học.

Dòng ống kính này được xem là một trong những dòng ống kính tốt nhất trên thị trường hiện nay, cạnh tranh với các ống kính của các hãng nổi tiếng như Canon, Nikon, Sony,…

Ưu điểm của dòng ống kính Sigma Lens Art

Các dòng ống kính Sigma Lens Art đều có chất lượng hình ảnh xuất sắc và độ nét cao
Các dòng ống kính Sigma Lens Art đều có chất lượng hình ảnh xuất sắc và độ nét cao

Các dòng ống kính Sigma Lens Art đều có chất lượng hình ảnh xuất sắc, độ nét cao, màu sắc sống động, bokeh đẹp và tối thiểu các lỗi quang học. Các ống kính này còn được trang bị các thấu kính phi cầu, phân tán, lớp phủ chống phản xạ và động cơ lấy nét siêu âm qua đó giúp tăng cường hiệu suất quang học và giảm thiểu nhiễu cao.

Về thiết kế các ống kính Sigma Art đều làm bằng kim loại với vỏ ngoài màu đen bóng, có độ hoàn thiện cao và cầm rất êm tay. Đi cùng là khả năng chống bụi, chống nước và chống sốc có thể giúp bảo vệ ống kính khỏi các tác động bên ngoài một cách hiệu quả hơn.

Sau cùng là về mặt giá cả khi mà các dòng ống kính Sigma đều có có giá cả hợp lý so với các ống kính cùng phân khúc của các hãng khác.

Nhược điểm của dòng ống kính Sigma Lens Art

Nhược điểm của dòng ống kính Sigma Lens Art là thường rất nặng và to
Nhược điểm của dòng ống kính Sigma Lens Art là thường rất nặng và to

Bên cạnh cạnh ưu điểm thì các dòng ống kính Sigma Lens Art cũng mang theo mình một số nhược điểm đáng kể đến như là:

  • Nặng và to: Đây là nhược điểm chung của các ống kính Sigma Art do có thiết kế bằng kim loại, có các thấu kính lớn và có khẩu độ lớn.
  • Khả năng lấy nét không tốt nhất: Dù có động cơ lấy nét siêu âm HSM nhưng các ống kính Sigma Art cũng có một số vấn đề về lấy nét như lấy nét không ổn định, lấy nét sai điểm, lấy nét chậm hoặc lấy nét không được khi ánh sáng yếu.
  • Tương thích không hoàn hảo với các máy ảnh khác hãng: Dù cho các ống kính Sigma Art được sản xuất để dùng cho các máy ảnh của các hãng khác nhưng chúng có thể không tương thích hoàn hảo với các máy ảnh của các hãng đó do sự khác biệt về thiết kế, công nghệ và firmware.

Và nếu như bạn muốn tìm hiểu thêm về nhiều kiến thức thú vị khác sao không thử xem thêm về: Film Outdate là gì, Những cách phục chế ảnh cũ, Bí kíp chụp ảnh cưới,…

Một số dòng ống kính Sigma Lens Art nổi bật

Chi tiết một số dòng ống kính Sigma Lens Art nổi bật
Chi tiết một số dòng ống kính Sigma Lens Art nổi bật

Và giờ nhằm giúp bạn có cái nhìn tổng quan hơn về các dòng Sigma Lens Art, ngay bây giờ hãy xem qua một số dòng ống kính nổi bật như sau:

Sigma 14mm f/1.8 DG HSM Art

Sigma 14mm f/1.8 DG HSM Art là ống kính góc rộng cố định có khẩu độ lớn
Sigma 14mm f/1.8 DG HSM Art là ống kính góc rộng cố định có khẩu độ lớn

Đây là ống kính góc rộng cố định có khẩu độ lớn, cho phép chụp ảnh với góc nhìn rộng, độ sáng cao và hiệu ứng bokeh đẹp. Ống kính này có chất lượng hình ảnh tuyệt vời, độ nét cao. màu sắc trung thực và khả năng tối thiểu các lỗi quang học tốt.

Ống kính này đặc biệt thích hợp cho các thể loại chụp ảnh như phong cảnh, kiến trúc, thiên văn hay nghệ thuật.

Sigma 20mm f/1.4 DG HSM Art

Sigma 20mm f/1.4 DG HSM Art có thể mang lại những hình ảnh với màu sắc trung thực
Sigma 20mm f/1.4 DG HSM Art có thể mang lại những hình ảnh với màu sắc trung thực

Đây là ống kính góc rộng cố định có khẩu độ lớn, cho phép chụp ảnh với góc nhìn rộng, độ sáng cao và hiệu ứng bokeh đẹp. Ống kính này có thể mang lại những hình ảnh với màu sắc trung thực và hạn chế đến tối đa các lỗi quang học.

Ống kính này có trọng lượng tương đối nặng nhưng vẫn rất thích hợp để sử dụng cho nhu cầu chụp ảnh phong cảnh, kiến trúc hay chụp ảnh đêm.

Vậy là chúng ta cũng đã cùng nhau đi được đến hồi kết cho những nội dung về ống kính Sigma Lens Art cùng những thông tin có liên quan khác. Xin cảm ơn bạn đã dành thời gian theo dõi toàn bộ nội dung lần này và xin hẹn gặp lại bạn trong những nội dung khác tại chuyên mục kiến thức từ Mayanhhoangto.com.

THÔNG TIN LIÊN HỆ

Máy ảnh Hoàng Tô – Máy ảnh xách tay Nhật

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *