Những bức ảnh chân dung kinh điển trên thế giới

Đâu là những bức ảnh chân dung kinh điển thế giới? Lột tả được cảm xúc cũng như tâm trạng của nhân vật, ảnh chân dung thực sự là những tác phẩm độc đáo gây được ấn tượng với người nhìn. 

Các nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp đã thể hiện được cái tôi của mình, cái đẹp của con người qua những bức ảnh chân dung của họ, điều này được sự ghi nhận của tất cả mọi người, đặc biệt là những người yêu nghệ thuật. 

Bài viết này, hãy cùng Máy ảnh xách tay Nhật chiêm ngưỡng những tác phẩm nghệ thuật chân dung kinh điển thế giới nhé.

Thế nào là ảnh chân dung?

Ảnh chân dung hay còn gọi là ảnh chụp chân dung, đối tượng của ảnh chân dung thường là 1 người hoặc 1 nhóm người. Qua ảnh người ta lột tả được biểu cảm, cá tính, đặc điểm và tâm trạng của đối tượng. Không khác gì tranh chân dung, ảnh chân dung cũng được phác họa phần mặt của đối tượng là trọng yếu, ngoài ra có thể phác họa thêm những bộ phận khác của đối tượng kèm theo, đa số là phần thân trên của đối tượng.

Những bức ảnh chân dung kinh điển nghệ thuật thế giới được lưu truyền và trưng bày rộng rãi trong những buổi triển lãm tranh thế giới và đã thu hút rất nhiều người.

Những bức ảnh chân dung kinh điển trên thế giới 

Chân dung Christina (Colonel Mervyn O’Gorman)

Chân dung Christina” năm 1913 của nhiếp ảnh gia Colonel Mervyn O’Gorman  là một trong những tấm ảnh màu đầu tiên. Bức ảnh thể hiện sự sáng tạo, niềm đam nghệ thuật khi đã sử dụng bột khoai tây nghiền để tăng cường màu sắc cho tấm ảnh, tạo nên sắc vàng nghệ thuật cho bức ảnh màu đầu tiên trên thế giới.Công nghệ chụp Autochrome mà Colonel sử dụng cần phơi sáng rất lâu, nó mang nét độc đáo riêng và rất hiếm có những tấm ảnh chụp người như vậy.

Người tị nạn Pakistan trên biên giới Ấn Độ 1971 (Don McCullin)

“Người tị nạn Pakistan trên biên giới Ấn Độ” 1971 là tác phẩm của nhiếp ảnh gia Don McCullin là một huyền thoại của các phóng viên chiến trường, ông chuyên chụp những bức ảnh về chiến tranh, khủng hoảng, bệnh dịch,….Bức ảnh này được ông chụp khi đang tác nghiệp tại cuộc nổi dậy Bangladesh.

Chân dung cô gái Afghanistan (Steve McCurry)

Là một bức ảnh nổi tiếng trong lịch sử nhiếp ảnh thế giới. Nếu là một người đam mê nhiếp ảnh nghệ thuật, bạn chắc chắn không thể không biết ảnh chân dung cô gái Afghanistan của ông Steve McCurry được thực hiện vào năm 1984. Với ấn tượng sâu sắc mà cô gái đã để lại, vị nhiếp ảnh gia này đã quay lại để tìm cô gái này vào năm 2002.  

Chân dung người lính cứu hỏa London

Dễ đi vào lòng người nhiếp ảnh chiến tranh đã tạo nên một phần của nhiếp ảnh thế giới. tác phẩm ảnh màu đầu tiên đã khắc họa hình ảnh người lính cứu hỏa ở London chụp năm 1944. 

Chân dung người phóng viên chiến trường Larry Burrows

Nghệ thuật không từ chối bất cứ một ai, bức ảnh Chân dung người phóng viên chiến trường Larry Burrows do một nhiếp ảnh gia vô danh bấm máy, đây chính là tấm ảnh cuối cùng của ông trước khi chết vào năm 1971. Lúc ấy, chiếc trực thăng chở Larry bị bắn hạ khi đang bay ngang qua Lào.

Chiến binh của bầu trời (Nikolas Muray)

Là tấm ảnh cổ động đầu tiên được chụp, cô gái với sự mạnh mẽ, dũng cảm đã nhận được sự ủng hộ, đánh giá cao và nể phục từ người khác vì vậy mà nhiếp ảnh gia Nikolas Muray đưa cô vào tác phẩm ảnh chân dung nghệ thuật “Chiến binh bầu trời”. Bức ảnh lọt top 20 tấm ảnh quan trọng nhất trong lịch sử nhiếp ảnh thế giới.

Bài viết là những gì mà Máy ảnh xách tay Nhật muốn chia sẻ về những bức ảnh chân dung nghệ thuật kinh điển trên thế giới, hy vọng sẽ có thể giúp ích cho bạn trong quá trình tiếp cận nhiếp ảnh chuyên nghiệp. Ngoài ra, chúng tôi sẵn sàng hỗ trợ bạn nếu cần tư vấn hoặc muốn tìm hiểu thêm về nhiếp ảnh. Hãy liên hệ với chúng tôi Hoàng Tô – Máy ảnh xách tay Nhật chuyên thu mua may anh gia cao nhé.

Liên hệ
Máy ảnh Hoàng Tô – Máy ảnh xách tay Nhật
Địa chỉ: 1025/27A Cách Mạng Tháng Tám, Phường 7, Tân Bình, Hồ Chí Minh
Fanpage: https://www.facebook.com/mayanhxachtaynhatban/
Hotline: 0909860910 

Tác giả: Hường Ngô

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *