Tại sao nên mua ống kính cũ, đã qua sử dụng

Việc mua sắm ống kinh mới rất đắt tiền, vì vậy nhiều nhiếp ảnh gia lựa chọn mua ống kính cũ, đã qua sử dụng để tiết kiệm tiền. Một số ống kính chỉ được mua mới, trong khi đó thị trường ống kĩnh cũ lại có nhiều sự lựa chọn hơn, đặc biệt tốt với những ai có lượng ngân sách ít ỏi. Trong bài này, tôi sẽ cố gắng giải thích lợi ích của việc mua ống kính đã sử dụng, cũng như cung cấp cho bạn một số mẹo về cách mua ống kính cũ tại chỗ biết để giúp bạn có được một thiết bị chất lượng cao có thể dùng tốt trong vài năm.

Lợi ích và những lưu ý từ việc mua ống kính cũ

Lý do đầu tiên là tiết kiệm tiền, rất rõ ràng phải không. Các ống kính đã sử dụng (trong điều kiện đầy đủ chức năng) có thể được mua rẻ hơn đáng kể so với những chiếc mới. Và nếu bạn may mắn, bạn có thể có được một ống kính chỉ sử dụng chỉ với giá bằng một phần nhỏ so với giá bán lẻ ban đầu.  Trong bất kỳ trường hợp nào, việc mua thiết bị cũ là một sự lựa chọn cá nhân, vì không phải ai cũng cảm thấy thoải mái với việc sử dụng đồ đã qua sử dụng. Cá nhân tôi may mắnkhi mua được những ống kính chất lượng. Tuy nhiên, tôi đã nghe nói về tất cả các loại câu chuyện khác, nhiều người bị chửi mắng hoặc lừa đảo khi mua ống kính và máy ảnh. Thật không may, máy ảnh và ống kính đã thu hút nhiều người xấu trục lợi do giá trị cao, do đó người ta phải thận trọng khi giao dịch với người bán xa lạ với nguồn gốc hàng không rõ ràng.

Lợi ích và những lưu ý từ việc mua ống kính cũ
Lợi ích và những lưu ý từ việc mua ống kính cũ

Và ngay cả khi biết người bán hoặc biết làm thế nào để được an toàn khi mua và bán thiết bị, mối quan tâm khác là liệu các ống kính được sử dụng có thể được mua với niềm tin rằng chất lượng rất ok? Trừ khi bạn có cơ hội để kiểm tra kỹ lưỡng mẫu ống kính trước khi mua hàng, câu trả lời là “không”, đó là lý do vì sao nếu bạn là một người mua sắm thông minh bạn nên cởi mở với người bán về việc bạn sẽ  kiểm tra mẫu ống kính trước khi mua. Đừng để những câu nói như “ống kính mới 98%” hoặc “hàng dùng cẩn thận” làm bạn đánh mất cảnh giác mà không kiểm tra trước. Nếu bạn thấy có lỗi với ống kính sau khi mua, điều đó là quá muộn và bạn sẽ không thể trả lại ống kính cho chủ nhân cũ của nó.

May mắn thay, có rất nhiều cách để đảm bảo rằng bạn không phải mua một món hàng kém chất lượng cũng như bảo vệ bạn khỏi thiệt hạị tài chính.

Nếu một ống kính đã sử dụng đang được bán, điều đó có nghĩa là nó đã bị lỗi?

Mua máy ảnh cũ tại những trung tâm mua bán uy tín
Mua máy ảnh cũ tại những trung tâm mua bán uy tín

Không phải tất cả những người bán hàng đều bán sản phẩm bị lỗi, nhưng các bạn phải luôn cảnh giác về điều này.  Có rất nhiều lý do để bán hàng – một số người bán hàng không nói ra một lý do hợp lý để biện minh cho việc tại sao họ bán hàng hoặc họ có thể tìm thấy một phương án thay thế mà họ cho là phù hợp hơn với phong cách chụp hình của họ. Các lí do có thể thường thấy là thay đổi phong cách, ví dụ – chụp ảnh chim, và do đó họ bán ống kính góc rộng. Những người khác muốn chuyển sang một hệ thống khác hoặc có một sự thất vọng với một ống kính về việc nó không phù hợp với mục đích sử dụng. Dù bằng cách nào, có nhiều lý do tốt để bán dụng cụ đã qua sử dụng và có rất nhiều người tuyệt vời và trung thực ở ngoài kia sẵn sàng tham gia vào trang bị của họ, vượt trội hơn những kẻ lừa đảo và kẻ trộm bởi khoản lợi nhuận khá lớn. Thật không may, không phải tất cả các nhiếp ảnh gia trên sẽ thành thật về các vấn đề liên quan đến ống kính của họ, đó là lý do tại sao nên làm quen với các kỹ thuật đơn giản để nhanh chóng đánh giá ống kính trước khi quyết định mua hàng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *