Mẹo chụp ảnh đẹp bằng điện thoại có thể bạn chưa biết

Bạn muốn biết những mẹo chụp ảnh đẹp bằng điện thoại, vậy hãy để Mayanhhoangto.com được đem đến cho bạn những thông tin mà bạn cần. Qua đó giúp bạn có được những bức ảnh chất lượng cao nhất, hoàn hảo nhất.

Mayanhhoangto.com hân hạnh chào đón sự góp mặt của bạn và lần này chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn những mẹo chụp ảnh đẹp bằng điện thoại mà có thể bạn chưa biết đến. Tới đây liệu bạn đã tò mò muốn biết hay chưa? Nếu có thì hãy theo dõi những nội dung sắp tới đây.

Lựa chọn điện thoại có camera tốt

Lựa chọn điện thoại có camera tốt là yếu tố tiên quyết đầu tiên
Lựa chọn điện thoại có camera tốt là yếu tố tiên quyết đầu tiên

Điều đầu tiên để có được những bức ảnh đẹp bằng điện thoại là bạn phải lựa chọn một chiếc điện thoại có camera thật tốt. Nói một cách khác việc sở hữu một chiếc điện thoại với camera tốt sẽ quyết định rất lớn đến chất lượng của ảnh.

Theo đó chúng ta nên chọn những điện thoại có camera với độ phân giải cao, khẩu độ lớn, số lượng pixel cao cũng như hỗ trợ nhiều tính năng như tự động lấy nét, nhận diện khuôn mặt, HDR,… Ngoài ra bạn cũng nên chú ý lựa chọn điện thoại nổi tiếng về camera như là Phone, Samsung, Huawei, Oppo,…

Theo dõi thêm những bài viết liên quan đầy thú vị khác: Chụp ảnh tự sướng trước gương sao cho đẹp, Thông số máy ảnh là gì, Chụp ảnh chân dung trắng đen thật đẹp,…

Sử dụng các phụ kiện hỗ trợ cần thiết

Hãy sử dụng các phụ kiện hỗ trợ cần thiết nếu có thể
Hãy sử dụng các phụ kiện hỗ trợ cần thiết nếu có thể

Chuẩn bị xong phần điện thoại chúng ta sẽ tiếp tục đến với các món phụ kiện cần thiết trong việc chụp ảnh như là:

 • Chân máy (tripod): Thiết bị giúp bạn giữ điện thoại ở một vị trí cố định, giúp bạn chụp ảnh không rung, không mờ.
 • Ống kính (lens): Thiết bị giúp bạn thay đổi góc nhìn và hiệu ứng của ảnh tùy theo nhu cầu và mục đích sử dụng.
 • Đèn flash (flashlight): Thiết bị giúp bạn tăng độ sáng cho ảnh nhằm chụp ảnh trong điều kiện thiếu sáng hoặc để tạo ra những hiệu ứng ánh sáng đặc biệt nếu muốn.
 • Kính lọc (filter): Thiết bị giúp bạn thay đổi màu sắc và tông màu của ảnh để chụp ảnh các đối tượng và cảnh quan khác nhau.

Chọn chế độ chụp ảnh phù hợp

Chọn chế độ chụp ảnh phù hợp tùy theo mục đích ảnh chụp
Chọn chế độ chụp ảnh phù hợp tùy theo mục đích ảnh chụp

Chế độ chụp ảnh là một tính năng hữu ích của camera điện thoại giúp bạn điều chỉnh các thông số cần thiết để phù hợp với đối tượng và cảnh quan mà bạn muốn chụp. Một số chế độ chụp ảnh phổ biến trên điện thoại có thể kể đến là:

 • Chế độ tự động (Auto): Chế độ dễ sử dụng nhất cho phép camera tự động nhận diện và điều chỉnh các thông số để có được bức ảnh tốt nhất.
 • Chế độ xóa phông (Portrait): Chế độ cho phép bạn tạo ra hiệu ứng làm mờ nền sau khi chụp ảnh, giúp nổi bật khuôn mặt hoặc vật thể mà bạn muốn chụp.
 • Chế độ toàn cảnh (Panorama): Chế độ cho phép bạn chụp nhiều bức ảnh liên tiếp theo một hướng và ghép lại thành một bức ảnh rộng.
 • Chế độ thủ công (Manual): Chế độ này cho phép bạn tự do điều chỉnh các thông số của camera theo ý muốn dành cho người có kinh nghiệm.

Tận dụng ánh sáng tự nhiên

Hãy tận dụng ánh sáng tự nhiên nếu có thể
Hãy tận dụng ánh sáng tự nhiên nếu có thể

Ánh sáng là yếu tố quan trọng nhất trong nhiếp ảnh, là thứ quyết định đến màu sắc, độ sáng, độ tương phản và chi tiết của ảnh. Bạn nên tận dụng ánh sáng tự nhiên qua đó tạo ra những hiệu ứng khác nhau cho ảnh, theo đó bạn nên ghi nhớ:

 • Chụp ảnh vào buổi sáng hoặc chiều tối để có được ánh sáng mềm mại và ấm áp.
 • Tránh chụp ảnh vào buổi trưa khi ánh nắng gắt gây ra hiện tượng chói lóa và bóng đen.
 • Chọn vị trí chụp ảnh sao cho ánh sáng chiếu vào mặt đối tượng, không nên chụp ảnh ngược sáng.

Trong trường hợp không thể tận dụng được ánh sáng tự nhiên bạn có thể chuyển qua sử dụng các nguồn sáng nhân tạo như đèn neon, đèn LED, đèn nến… để thay thế nếu được.

Sử dụng các ứng dụng chỉnh sửa ảnh

Sử dụng các ứng dụng chỉnh sửa ảnh để cải thiện đáng kể chất lượng ảnh chụp
Sử dụng các ứng dụng chỉnh sửa ảnh để cải thiện đáng kể chất lượng ảnh chụp

Mẹo chụp ảnh đẹp bằng điện thoại sau cùng và cũng được khá nhiều người biết đến nhất chính là sử dụng các ứng dụng chỉnh sửa ảnh qua đó hoàn thiện và làm đẹp cho ảnh Thông tin một số ứng dụng phổ biến trên điện thoại bạn có thể sử dụng như là Snapseed, VSCO, Lightroom, PicsArt,…

Như vậy là chúng ta cũng đã đi đến được hồi kết cho toàn bộ chia sẻ về những mẹo chụp ảnh đẹp bằng điện thoại. Mayanhhoangto.com rất vui khi được đồng hành cùng các bạn trên chặng đường đầy thú vị và hy vọng tương lai chúng ta sẽ còn gặp lại tại chuyên mục kiến thức.

THÔNG TIN LIÊN HỆ

Máy ảnh Hoàng Tô – Máy ảnh xách tay Nhật

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *