Tổng hợp những lỗi máy ảnh Canon và cách xử lý

Bài viết sau đây, Máy Ảnh Hoàng Tô xin tổng hợp những lỗi máy ảnh Canon và cách xử lý, để bạn có thể sử dụng luôn và tiết kiệm chi phí sửa chữa máy ảnh trong thời gian sử dụng.

Các thiết bị điện tử nói chung và máy ảnh nói riêng đều sẽ mặc một số lỗi trong một thời gian dài sử dụng. Có rất nhiều lỗi cơ bản mà người dùng có thể khắc phục tại nhà. Trên máy ảnh Canon, khi có lỗi thường sẽ xuất hiện thông báo mã lỗi để người dùng biết nguyên nhân và cách khắc phục.

Xem thêm:

Sau đây, Máy ảnh Hoàng Tô sẽ tổng hợp những lỗi trên máy ảnh Canon và cách xử lý, có thể sẽ rất hữu ích cho những ai mới sử dụng máy ảnh Canon.

Lỗi Err 01 – lỗi kết nối giữa ống kính và body máy

Lỗi Err 01 - lỗi kết nối giữa ống kính và body máy
Lỗi Err 01 – lỗi kết nối giữa ống kính và body máy

Đây là một lỗi thường gặp nhất, nhất là khi người dùng đang sử dụng máy ảnh và ống kính cũ. Khi màn hình máy ảnh Canon thông báo lỗi Err 01, tức là kết nối giữa máy ảnh và ống kính đang có vấn đề. Tên gọi của lỗi là “ Communications between the camera and lens is faulty. Clean the lens contacs”

Nguyên nhân có thể do các điểm tiếp xúc giữa chúng có nhiều bụi bẩn hoặc do bạn tháo lắp ống kính chưa đúng, các chân kết nối chưa khớp với nhau.

Cách xử lý trường hợp này rất đơn giản, bạn chỉ cần tháo pin và ống kính máy ảnh, kiểm tra và vệ sinh các điểm tiếp nối, dùng cồn và khăn mềm sạch loại bỏ những vật cản và bụi bẩn. Sau đó lắp lại theo đúng kỹ thuật để kiểm tra xem đã hết lỗi chưa. Thông thường lỗi này sẽ hết sau khi bạn vệ sinh xong.

Cũng có một nguyên nhân khác nghiêm trọng hơn là ống kính đã bị hỏng, không thể kết nối được với thân máy. Nếu vệ sinh máy ảnh xong mà vẫn bị lỗi, bạn cần mang máy đến trung tâm bảo hành của Canon để kiểm tra.

Lỗi Err 02 – máy ảnh không truy cập được vào thẻ nhớ

Lỗi Err 02 - máy ảnh không truy cập được vào thẻ nhớ
Lỗi Err 02 – máy ảnh không truy cập được vào thẻ nhớ

Lỗi này có tên là “The camera cannot access the memory card”, tức là máy ảnh không thể nhận diện được thẻ nhớ. Nguyên nhân dẫn đến lỗi này có thể do định dạng thẻ nhớ không phù hợp với máy ảnh.

Cách xử lý: bạn hãy Coppy hết dữ liệu ảnh, video từ thẻ nhớ vào máy tính. Sau đó giữ nguyên thẻ nhớ đó vào máy ảnh đang dùng và tiến hành Format. Nhớ chỉ nên Format bằng máy ảnh, không nên Format ở máy tính hay ở một chiếc máy ảnh khác.

Xem thêm: Nâng cấp máy ảnh, ống kính DSLR

Trường hợp nếu đã format nhưng vẫn báo lỗi, hãy cắm thẻ nhớ vào máy tính và sử dụng phần mềm phát hiện lỗi. Trường hợp xấu nhất là bạn nên thay chiếc thẻ nhớ khác thích hợp với loại máy bạn đang sử dụng để tránh trường hợp bị mất dữ liệu.

Lỗi Err 04 – thẻ nhớ đã đầy

Lỗi Err 04 - thẻ nhớ đã đầy
Lỗi Err 04 – thẻ nhớ đã đầy

Dòng lỗi “Images cannot be saved because the memory card is full.” sẽ xuất hiện khi thẻ nhớ ảnh đã quá đầy và không thể lưu trữ thêm. Việc của bạn chỉ là tiến hành xóa bớt những ảnh không quan trọng để có thêm không gian lưu trữ. Hoặc copy hết hình ảnh dữ liệu vào máy tính. Rồi lắp thẻ nhớ vào máy và tiến hành Format.

Lỗi Err 05 – Đèn Flash không bật lên được

Lỗi Err 05 - Đèn Flash không bật lên được
Lỗi Err 05 – Đèn Flash không bật lên được

Lỗi “The built-in flash could not be raised” là do đèn Flash không bật lên được. Nguyên nhân thường do lỗi nhận tín hiệu bật đèn Flash hoặc do ốc hãm của đèn Flash quá chặt cứng.

Cách xử lý như sau: Tắt máy, tháo pin sau đó khởi động và bật lại đèn Flash. Nếu chưa được bạn cần chỉnh lại ốc hãm đèn Flash lỏng hơn một chút.

Lỗi Err 06 – cảm biến không thể làm sạch

Lỗi này có thể được hiển thị là “The sensor cleaning is not possible” tức là chức năng làm sạch cảm biến đã bị lỗi. Để khắc phục lỗi này, bạn nên tháo pin máy ảnh và sạc thật đầy. Sau khi cắm lại thì lỗi sẽ được xử lý.

Lỗi Err 10 – 80 – máy ảnh không thể chụp được

Nếu bạn gặp lỗi từ Err 10 – 80, cách tốt nhất để xử lý là hãy tắt máy, tháo pin để trong vòng từ 30 giây – 1 phút. Rồi lắp máy để kiểm tra. Nếu vẫn hiện những lỗi trên thì bạn hãy mang đến trung tâm bảo hành để kiểm tra.

Trên đây là Tổng hợp những lỗi trên máy ảnh Canon và cách xử lý. Máy ảnh sẽ luôn sử dụng tốt nếu bạn biết cách sử dụng, bảo quản, tháo lắp đúng kỹ thuật. Ưu tiên sử dụng những phụ kiện chính hãng để máy hoạt động tốt hơn.

THÔNG TIN LIÊN HỆ

Máy ảnh Hoàng Tô – Máy ảnh xách tay Nhật

Địa chỉ: 1025/27A Cách Mạng Tháng Tám, Phường 7, Tân Bình, Hồ Chí Minh

Fanpage: https://www.facebook.com/mayanhxachtaynhatban/

Hotline: 090 986 09 10

Website: https://mayanhhoangto.com

Tác Giả Anh Tú

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *