Hướng dẫn cách tắt âm thanh camera iPhone nhanh chóng

Cách tắt âm thanh camera iphone là một trong những từ khóa được nhiều người tìm kiếm hiện nay. Bởi vì đây là một vấn đề quan trọng trong việc giữ im lặng và không gây ảnh hưởng đến mọi người trong môi trường xung quanh.

Bạn đang ở một buổi tiệc, một sự kiện quan trọng hay chỉ đơn giản là muốn chụp một bức ảnh đẹp nhưng lại không muốn làm ồn ào với âm thanh của camera iPhone? Điều này hoàn toàn có thể thực hiện được. Trong bài viết này, Mayanhhoangto.com sẽ hướng dẫn các bạn cách tắt âm thanh camera iPhone nhanh chóng và dễ dàng.

Sử dụng công tắc để chuyển sang chế độ im lặng

Một cách đơn giản nhất để tắt âm thanh camera iphone là chuyển điện thoại sang chế độ im lặng
Một cách đơn giản nhất để tắt âm thanh camera iphone là chuyển điện thoại sang chế độ im lặng

Một cách đơn giản nhất để tắt âm thanh camera iphone là chuyển điện thoại sang chế độ im lặng. Bạn chỉ gạt công tắc xuống dưới ngay bên cạnh điện thoại để tắt tiếng.

Khi bạn chụp ảnh, bạn sẽ không nghe thấy tiếng kêu nữa. Tuy nhiên, cách này cũng có nhược điểm là bạn sẽ không nghe được âm thanh của các ứng dụng khác hoặc cuộc gọi đến.

Giảm âm lượng điện thoại

Nếu bạn không muốn tắt tiếng hoàn toàn điện thoại của bạn, bạn có thể giảm âm lượng điện thoại để tắt âm thanh camera iphone một phần. Bạn có thể làm điều này bằng hai cách:

  • Cách 1. Sử dụng nút cứng: Bạn có thể sử dụng nút cứng bên cạnh điện thoại để giảm âm lượng. Bạn chỉ cần nhấn nút âm lượng xuống cho đến khi bạn thấy mức âm lượng mong muốn trên màn hình. Bạn nên giảm âm lượng đến mức thấp nhất có thể để tiếng kêu khi chụp ảnh không quá to.
 Bạn có thể sử dụng nút cứng bên cạnh điện thoại để giảm âm lượng
Bạn có thể sử dụng nút cứng bên cạnh điện thoại để giảm âm lượng
  • Cách 2. Giảm âm trong trung tâm điều khiển (Control Center): Bạn cũng có thể giảm âm lượng trong trung tâm điều khiển (Control Center) của iphone. Bạn chỉ cần vuốt từ dưới lên hoặc từ góc phải xuống trên màn hình để mở trung tâm điều khiển, sau đó kéo thanh âm lượng xuống mức thấp nhất có thể. Cách này cũng giúp bạn tắt âm thanh camera iphone một cách hiệu quả.
Bạn cũng có thể giảm âm lượng trong trung tâm điều khiển (Control Center) của iphone
Bạn cũng có thể giảm âm lượng trong trung tâm điều khiển (Control Center) của iphone

Bạn có thể đọc thêm một số bài viết liên quan khác của Máy Ảnh Hoàng Tô tại: Chụp mắt đẹp giúp bức ảnh có hồn, Chụp ảnh với phông đen và có nên thử qua, Cách chụp ảnh buổi tối siêu đẹp,…

Tắt âm thanh camera iphone bằng cách quay video

Bạn có thể tắt âm thanh bằng cách chụp ảnh trong khi quay video.
Bạn có thể tắt âm thanh bằng cách chụp ảnh trong khi quay video.

Đối với iPhone mã KH/A và J/A của quốc gia Hàn Quốc và Nhật Bản, việc giảm âm lượng hoặc chuyển sang chế độ im lặng để tắt tiếng không khả dụng khi quay video. Thay vào đó, bạn có thể tắt âm thanh bằng cách chụp ảnh trong khi quay video.

Để thực hiện điều này, bạn mở ứng dụng Camera, chuyển sang chế độ quay Video và nhấn để bắt đầu quay. Khi đã quay, xuất hiện một nút tròn ở góc bên phải, bạn bấm vào nút này để chụp ảnh và lưu lại hình ảnh tại thời điểm đó.

Bật chế độ Live Photo

Để chụp ảnh mà không phát ra âm thanh trên iPhone, bạn có thể tirnh dụng chế độ Live Photo. Để kích hoạt tính năng này, thực hiện các bước sau đây:

Bước 1: Mở ứng dụng Cài đặt trên iPhone > nhấp chọn Camera > nhấp chọn Bảo lưu cài đặt.

bat-che-do-live-photo-buoc-1
bat-che-do-live-photo-buoc-1

Bước 2: Nhấn vào nút bật Live Photo chuyển sang màu xanh > sau đó, mở ứng dụng Camera và nhấn vào biểu tượng Live Photo để bắt đầu sử dụng.

bat-che-do-live-photo-buoc-2
bat-che-do-live-photo-buoc-2

Sử dụng tai nghe khi chụp ảnh

Bạn có thể sử dụng tai nghe khi chụp ảnh để tắt âm thanh
Bạn có thể sử dụng tai nghe khi chụp ảnh để tắt âm thanh

Một cách cuối cùng để tắt âm thanh camera iphone là sử dụng tai nghe khi chụp ảnh. Bạn có thể sử dụng tai nghe có dây hoặc không dây để làm điều này.

Khi bạn cắm tai nghe vào, âm thanh của camera sẽ được chuyển sang tai nghe và bạn sẽ không nghe thấy tiếng kêu ở ngoài. Bạn cũng có thể tắt âm thanh của tai nghe nếu bạn không muốn nghe gì cả.

Đó là những cách đơn giản nhất để tắt âm thanh camera iphone mà bạn có thể thực hiện. Bạn có thể áp dụng một trong những cách trên hoặc kết hợp nhiều cách để chụp ảnh một cách lặng lẽ và không gây phiền nhiễu cho người xung quanh. Chúc bạn chụp ảnh vui vẻ và đừng quên cập nhật thêm những nội dung hay mới nhất tại chuyên mục kiến thức của Mayanhhoangto.com nhé!

THÔNG TIN LIÊN HỆ

Máy ảnh Hoàng Tô – Máy ảnh xách tay Nhật

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *