Top 5 cách chụp ảnh đen trắng cực đẹp mà bạn nên biết

Nói đến những bức ảnh trắng đen chắc hẳn chúng ta sẽ nghĩ đến những bức ảnh cực chất đậm nét vintage. Lịch sử của ảnh đen trắng gắn liền với những chiếc máy ảnh cũ sử dụng phim để rửa ảnh. Dù ảnh trắng đen đã xuất hiện từ rất lâu rồi nhưng hiện nay vẫn được ưa chuộng và được sử dụng rất nhiều.

Bạn muốn chụp những bức ảnh đen trắng tuyệt đẹp không kém mà không tốn kém thời gian. Vậy hãy cùng mayanhxachtaynhat.com tìm hiểu Top 5 cách chụp ảnh đen trắng cực đẹp mà bạn nên biết trong bài viết dưới đây nhé.

Sử dụng VSCO để chụp ảnh đen trắng

Sử dụng VSCO để chụp ảnh đen trắng
Sử dụng VSCO để chụp ảnh đen trắng

VSCO là tùy chọn dễ nhất và phổ biến nhất để thêm bộ lọc vào ảnh. VSCO được biết đến nhiều nhất là một ứng dụng chỉnh sửa hình ảnh bao gồm nhiều bộ lọc màu phim đẹp mắt, bao gồm các bộ lọc đen trắng  và các màu  vàng kiểu cũ khác. Có thể tham khảo 3 bộ lọc đen trắng phổ biến nhất từ ​​cộng đồng người dùng VSCO trong mục yêu thích: Ứng dụng chỉnh sửa ảnh B1, B5 và X1 cho điện thoại. 

Hơn nữa, VSCO còn có một mục riêng tập hợp tất cả các bộ lọc đen trắng mà người dùng có thể dễ dàng  lựa chọn, đó là Black and White. Tại đây bạn sẽ tìm thấy 16 bộ lọc với các cấp độ màu khác nhau. Nếu bạn muốn có một màu đen và trắng rõ ràng. Trung bình bạn có thể sử dụng FN16, IH5, KT32 hoặc KX4. Đây là 4 loại kính lọc đen trắng  không quá tối và dễ dàng thích ứng với mắt người dùng. Bộ lọc màu đen của dòng B (B1 – B6) hơi tối hơn. Tuy nhiên, độ đậm nhạt của màu sắc giữa xám và đen sẽ không quá chênh lệch nên vẫn có thể dễ dàng điều chỉnh phù hợp với người dùng. 

Phần mềm chỉnh sửa ảnh VSCO cho điện thoại cho phép bạn  thêm bớt độ đậm nhạt của từng bộ lọc riêng lẻ. Do các bộ lọc của VSCO có màu sắc khá sáng nên thông thường bạn chỉ cần kéo mức điều chỉnh của bộ lọc từ 6.5+ lên 8.0+ để có được hình ảnh đen trắng tốt nhất mà không bị quá “gắt”.

Để bức ảnh trở nên ấn tượng và có “dấu ấn” riêng, bạn có thể điều chỉnh thêm các thông số của bức ảnh như độ sáng, độ nét, độ bão hòa màu, …. Điều này sẽ bổ sung rất nhiều cho thành phần. điểm mấu chốt của bạn. Nếu chưa đủ kinh nghiệm chỉnh sửa ảnh hoặc muốn tiết kiệm thời gian, bạn hoàn toàn có thể xem qua các công thức có sẵn do nhiều người dùng khác tạo ra rồi chỉnh sửa ảnh theo  công thức này để lấy. Hình ảnh  ấn tượng và nhanh hơn. 

Sử dụng Snapseed để chụp ảnh đen trắng

Sử dụng Snapseed để chụp ảnh đen trắng
Sử dụng Snapseed để chụp ảnh đen trắng

Snapseed cũng là phần mềm chỉnh sửa ảnh chuyên nghiệp dành cho điện thoại cho phép bạn tạo ra những bức ảnh đen trắng  chất lượng cao.Trong bộ chọn kiểu, bạn có thể chọn giữa 3 bộ lọc đen và trắng: Fine Art, Push, Structure. Trong 3 bộ lọc trắng đen này thì Fine Art là kiểu màu chuẩn nhất và đẹp nhất chính vì vậy nếu như bạn đang băn khoăn không biết dùng màu nào thì nó chính là lựa chọn tuyệt vời đó.

Bên cạnh đó Snapseed còn cung cấp cho người dùng hàng loạt các công cụ, bạn có thể chọn màu đen và trắng từ bảng công cụ, với các màu được đặt tên theo mật độ thực của chúng: Trung tính, độ tương phản, sáng, tối, phim, nền tối. Tất nhiên, bạn cũng nhận được các điều chỉnh chi tiết về độ sáng của hình ảnh, độ tương phản đen trắng, hạt và thậm chí cả các màu ẩn. Với Snapseed, cách  tốt nhất và hiệu quả nhất để điều chỉnh ảnh đen trắng là sử dụng hiệu ứng. Tùy chỉnh tất cả các bước cơ bản, sau đó chọn 1 trong 3 màu đầu tiên trong phần Style, sau đó chuyển sang các công cụ: Classic, Film, Black & White và Noir để nâng cấp. 

Nhìn chung, nếu muốn chỉnh sửa ảnh đen trắng bằng Snapseed, bạn sẽ mất kha khá thời gian so với VSCO vì các công cụ của Snapseed sẽ giúp bạn chỉnh một cách chi tiết và chuyên nghiệp hơn. Cũng giống như VSCO, bạn hoàn toàn có thể duyệt qua các công thức có sẵn do người dùng khác chia sẻ để áp dụng cho ảnh của mình, cũng như tìm hiểu các cách chỉnh sửa ảnh hiệu quả hơn. 

Sử dụng Lenka để chụp ảnh đen trắng

Sử dụng Lenka để chụp ảnh đen trắng
Sử dụng Lenka để chụp ảnh đen trắng

Lenka là ứng dụng chụp ảnh đơn sắc chuyên nghiệp dành cho cả hai nền tảng AndroidiOS. Mặc dù có một số tính năng như nhiều ứng dụng  ảnh khác nhưng Lenka rất thích hợp cho những ai có những bức ảnh đen trắng hoàn hảo. Bạn có ngay chế độ ảnh B&W (đen trắng) mà không cần phải mất quá nhiều thời gian để chỉnh sửa những bức hình cũ, mọi thứ đều trở nên rất đơn giản. Tuy nhiên, Lenka cũng mang đến cho bạn một loạt các tùy chọn chỉnh sửa. Các thông số chụp ảnh như thanh điều khiển kiểm soát độ sáng, độ sắc nét, độ tương phản và màu sắc.

Sử dụng Hypocam để chụp ảnh đen trắng

Sử dụng Hypocam để chụp ảnh đen trắng
Sử dụng Hypocam để chụp ảnh đen trắng

Hypocam là một ứng dụng tuyệt vời cho những ai muốn chụp ảnh đen trắng. Thoạt nhìn, Hypocam có vẻ giống như một ứng dụng với các tính năng khá hạn chế, nhưng nó thực sự là một công cụ thú vị cho phép bạn  tạo ra một bức tranh. Bạn có thể sử dụng nhiều giá trị đặt trước khác nhau để thay đổi màu sắc, ví dụ: chọn màu đen sâu hơn, màu xám nhạt hơn,… Điều này cho phép bạn lấy để làm nổi bật các chi tiết trong hình ảnh để tạo chiều sâu khi xem.

Sử dụng BlackCam để chụp ảnh đen trắng

Sử dụng BlackCam để chụp ảnh đen trắng
Sử dụng BlackCam để chụp ảnh đen trắng

BlackCam là ứng dụng chỉnh sửa ảnh và ảnh 2 trong 1 dành cho điện thoại thông minh. Đây là  phần mềm khá cơ bản cung cấp nhiều kiểu, chế độ, tính năng và công cụ chỉnh sửa mạnh mẽ. Ứng dụng có  các nút tùy chọn bổ sung như làm mờ nét ảnh, kết hợp, cho phép bạn nhanh chóng chọn  chế độ phù hợp nhất với khoảnh khắc  bạn đang cố gắng chụp. BlackCam có phiên bản miễn phí cho Android, mặc dù hầu hết các bộ lọc không có sẵn trong phiên bản Pro, phiên bản này có giá  1.99 USD trên cả hai nền tảng.

Những điều cần lưu ý khi chụp hình trắng đen

Những điều cần lưu ý khi chụp hình trắng đen
Những điều cần lưu ý khi chụp hình trắng đen

Bạn nên tìm tòi và chủ động xem các phim, video trắng từ những năm 60, 70 trở về trước để hiểu rõ về nguyên lý và tập cho mắt quen với màu sắc trắng đen trong nhiếp ảnh hơn. Trong những năm 60, 70 trở về trước chính là thời kỳ hoàng kim của những thước phim cổ điển. Hiện nay trên Youtube bạn có thể dễ dàng tìm thấy các tài liệu, phim đen trắng. 

Độ tương phản và ánh sáng cũng là hai yếu tố quyết định chất lượng của một bức ảnh đen trắng. Các vùng đen càng tối thì hình ảnh càng đẹp. Màu sáng như xám, trắng càng nổi bật. Ánh sáng cũng vậy, đặc biệt với ảnh đen trắng rất khó để giữ được tổng quan trong điều kiện ánh sáng tốt, đặc biệt 

 là ánh sáng tự nhiên. Nếu ảnh không  quá trắng, bạn nên thử nhiều góc độ khác nhau để kiểm tra ánh sáng và chụp  nhiều ảnh nhất có thể từ mỗi góc độ để chọn ra  hình ảnh cân bằng  trắng đen tốt nhất. Tránh chụp ảnh trong điều kiện ánh sáng quá mạnh. Thời điểm chụp ảnh đen trắng đẹp nhất  là  sáng sớm hoặc những ngày ít nắng. 

Ứng dụng chỉnh sửa ảnh chuyên nghiệp dành cho smartphone Việc lựa chọn họa tiết tiêu biểu cho  ảnh cũng là  điều cần lưu ý khi chụp ảnh đen trắng. Nếu ảnh của bạn không còn nhiều màu, điều đó cũng có nghĩa là chủ thể của bức ảnh chính là tiêu điểm của bức ảnh. Do đó, hãy lựa chọn và sắp xếp các đồ vật trong tranh một cách tối giản nhất có thể. Cuối cùng, đừng quên sử dụng các bộ lọc của phần mềm chỉnh sửa ảnh trên điện thoại để chỉnh sửa ảnh một cách tiện lợi và nhanh chóng nhất.

Trong chuyên mục kiến thức mayanhxachtaynhat.com đã chia sẻ một số ứng dụng chỉnh sửa ảnh cho ảnh đơn sắc và một số thủ thuật cần lưu ý khi chỉnh sửa ảnh. Hy vọng rằng sau khi đọc bài viết “Top 5 cách chụp ảnh đen trắng cực đẹp mà bạn nên biết” bạn đã có được kiến ​​thức về cách chỉnh sửa ảnh đen trắng đẹp hơn và cho ra những bức ảnh chuyên nghiệp chất lượng hơn nhé!

Hiện nay chúng tôi chuyên kinh doanh các mặt hàng máy ảnh cũ và thu mua máy ảnh đã qua sử dụng, ống kính cũ, máy chụp ảnh cũ,…

THÔNG TIN LIÊN HỆ

Máy ảnh Hoàng Tô – Máy ảnh xách tay Nhật

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *